บัญชี Microsoft คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง ?

หลายๆคนคงจะรู้จักบัญชี Microsoft กันดีอยู่แล้ว ซึ่งบัญชี Microsoft เป็นบัญชีที่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆของ Microsoft ซึ่งทุกคนก็คงใช้ Windows กันอยู่แล้ว และยิ่งคุณเคยกับการใช้ Hotmail มาก่อนถือว่าคุณได้ใช้บัญชี Microsoft ในยุคแรกๆเลย โดยยุค Hotmail ยุคแรกนั้นจะเรียกบัญชีว่า Microsoft Passport ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Microsoft Accounts (บัญชี Microsoft) ในปัจจุบันนั้นเอง สามารถสมัครสร้างบัญชีง่ายๆและฟรี ผ่านทางเว็บไซต์บริการต่างของ Microsoft และเว็บไซต์ account.microsoft.com

บัญชี Microsoft สามารถทำอะไรได้บ้าง ?

1.เช็คอีเมล Hotmail , outlook , Windowslive , msn ผ่านทางเว็บไซต์ outlook.com และแอป Outlook
2. Skype สามารถใช้แอป skype ในการแชทและคุยแบบเห็นหน้าด้วย Video Call รวมถึงโทรทางไกลผ่านทาง Voip ได้ด้วย
3.OneDrive ฟรีพื้นที่บน Cloud 15GB สำหรับฝากไฟล์ภาพ วีดีโอ ไฟล์เสียง ใช้ได้ทั้งบนมือถือ และบนคอมพิวเตอร์
4.Microsoft Edge สำหรับบันทึกพวก Bookmark , ประวัติการท่องเว็บไซต์ , ประวัติการค้นหาบนเว็บไซต์ Bing
5.XBOX บันทึกการ save เกมในด่านต่างๆของเครื่องเล่น XBOX และเกมคอมพิวเตอร์บน Windows 10 รวมถึงเก็บข้อมูลคะแนน ของแต่ละเกมไว้
6. Windows 10 โดยลงชื่อบัญชี Microsoft ของคุณบนอุปกรณ์ Windows 10 เพื่อซิงค์การตั้งค่าและการซื้อแอปใน Microsoft Store บนทุกอุปกรณ์ สามารถติดตั้งอุปกรณ์ใหม่เช่นคอมพิวเตอร์ใหม่ด้วยบัญชี Microsoft ของคุณ สามารถตามหาคอมพิวเตอร์ได้ ตลอดจนใช้บัญชี Microsoft ในการเข้าใช้งานและล็อคจอ ป้องกันคนอื่นเข้าแอบใช้งาน รวมถึงสร้าง USER พิเศษให้แก่เด็กเพื่อควบคุมจำกัดการใช้งานคอมพิวเตอร์ และป้องกันไม่ให้เด็กเข้าถึงเนื้อหาไม่เหมาะสมด้วย
7. Microsoft Office ให้คุณสามารถใช้บัญชี Microsoft ในการเข้าสู่ระบบ Office.com หรือโปรแกรม Office บนคอมพิวเตอร์และมือถือ เพื่อใช้งาน Office แบบออนไลน์ แก้ไขเอกสารออนไลน์ ตลอดจนถึงสามารถสมัครสมาชิก Office365 ดาวน์โหลดแม่แบบเอกสารต่างๆ
8. Microsoft To-Do สำหรับทำ To-Do List รายการงานต่างๆและการนัดหมายงานอื่นๆ
9. sway.com สำหรับการทำหน้าเว็บพิเศษสำหรับการนำเสนออย่างรวดเร็ว และชมได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และมือถือ
10. ใช้สำหรับเข้าไปถามปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ Windows , Office , Surface และโปรดักส์อื่นๆจาก Microsoft ที่ https://answers.microsoft.com รองรับทุกภาษารวมภาษาไทยด้วย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *