8 เคล็ดลับเสริมดวงดีต้อนรับตรุษจีนปีขาล 2565

อาจารย์จิตรา ก่อนันทเกียรติ ผู้ที่เป็นกูรูทางด้านการไหว้เทพเจ้าของเมืองไทย ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ เทศกาลวันตรุษจีน 2565 ถ้าหากต้องการโชคลาภ ความโชคดี สามารถนำ 8 เคล็ดลับเสริมดวง ไปปฏิบัติตามได้ในช่วงเทศกาล พร้อมกับเตรียมรับโชคลาภในปีเสือกันได้เลย

รับประทานอาหารมลคลตามร้านภัตตาคาร

  • วันตรุษจีน ควรรับประทานอาหารที่เป็นมงคล เช่น เมนูหยี่ซางมงคล เมนูนี้ควรรับประทานกับญาติพี่น้อง และครอบครัว ซึ่งจะส่งผลทำให้ชีวิตดีขึ้น และมีเงินทองไหลมาเทมา

ไหว้น้ำมงคล

  • การไหว้น้ำมงคลเป็นขวดแล้วนำใส่ตู้เก็บเงิน อย่างเช่น ตู้เซฟ พร้อมกับนำเงินไปฝากด้วยตัวเลขมงคลเพื่อให้ได้รับทรัพย์ เช่น เลข 8 เป็นต้น

ไหว้เทพเจ้าพร้อมทั้งบรรพบุรุษและทำสิ่งดีๆ ในช่วงวันตรุษจีน

  • ถือได้ว่าเป็นเคล็ดที่ต้องทำวันปิดปีและวันเปิดปี และควรทำความดีในช่วง 15 วันแรกของปี สำหรับในวันตรุษจีน ควรไหว้เทพเจ้าและไหว้บรรพบุรุษ ถ้ามีเวลาน้อยก็สามารถไหว้ช่วงเย็นหลังกลับจากที่ทำงาน แต่จะต้องเสร็จก่อน 5 ทุ่มเท่านั้น

เลือกไหว้ของไหว้ที่เป็นมงคล

  • ควรเลือกของไหว้ที่เป็นมงคลเพื่อได้รับความเป็นสิริมงคลและได้รับพรให้มีกินมีเก็บ อย่างเช่น น้ำตาลถุง ปลาหมึกแห้ง เพราะการไหว้เจ้าที่ ไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษนั้น คือการไหว้เจ้าที่ เทพเจ้าของจีน รวมไปถึง ปู่ย่าตายาย หรือไหว้พ่อแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว เพื่อให้ท่านได้ขึ้นมารับของไหว้ และให้พรแก่ลูกหลานให้โชคดี ซึ่งในวันไหว้ควรที่จะใส่ข้าวสารในครัวให้เต็มถัง จะทำให้คนในบ้านทำมาหากินได้ดียิ่งขึ้น

ทำบ้านให้เป็นมงคล

  • บ้าน ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ จะต้องทำบ้านให้เป็นมงคล ด้วยการติดยันต์ไว้ที่หน้าประตูบ้าน เพื่อคุ้มครองให้ปลอดภัย มีดอกไม้สวย ๆ ประดับและมีผลไม้มงคล ส่วนของไหว้จะเก็บมากหรือน้อยก็ได้ เปรียบเสมือนได้พรให้มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

ไหว้เทพเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคล

  • การไหว้เทพเจ้าในช่วงวันตรุษจีน ก็เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณเอง เช่น ไหว้ฝากดวง ไหว้ไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อขอพรให้ชีวิตรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ใส่ชุดใหม่

  • ช่วงวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนจะต้องใส่ชุดใหม่ที่สวยและถูกใจ มีเครื่องประดับที่หรู ควรยิ้มแย้มแจ่มใส อวยพรให้กันและกันในวันขึ้นปีใหม่ของจีน

รับประทานของไหว้มงคลเพื่อให้ชีวิตรุ่งเรือง

  • การรับประทานของไหว้มงคลจะทำให้ชีวิตราบรื่น รุ่งเรือง อย่างเช่น ขนมอี๋สีชมพูหรือแกงจืดสาหร่าย ส่วนใครที่อยากได้โชคลาภใหญ่ก็ต้องรับประทานเกี๊ยว ซึ่งจะได้พรเกี่ยวกับเรื่องโชคลาภ เงินทอง หรือจะรับประทานผัดต้นกระเทียม ก็จะได้พรให้ได้นับเงินเก็บเงินมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 8 เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มความโชคดีและโชคลาภในช่วงวันตรุษจีน ให้กับกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีนและคนจีนโดยแท้

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ

Related Posts