ดวงชะตา 12 ราศี จัดฮวงจุ้ยบ้านให้ถูกทิศ ชีวิตรุ่งเรือง ไม่มีติดขัด

ดวงชะตา 12 ราศี เผยทิศมงคลตามหลักฮวงจุ้ย วิธีการจัดบ้านให้ถูกทิศ เชื่อว่าหากจัดถูกทิศทางจะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัย ให้มีชีวิตที่ราบรื่น ไม่ติดขัด

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศใต้ หากจัดให้สวยงาม จะทำให้คุณได้รับพลังเกี่ยวกับความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น เพราะทิศดังกล่าวจะส่งเสริมความมั่นคง สุขภาพ ตลอดจนทำให้คุณรักษาความเป็นตัวของตัวเองไว้ได้ หากมีศัตรูคู่แข่งขันก็จะแพ้ภัยไป
 • ทิศการเงิน ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ดีสำหรับเรื่องรายได้การเงิน เหมาะที่จะใช้เป็นทิศเก็บสมบัติข้าวของ เก็บเงิน เก็บเอกสารเกี่ยวกับทรัพย์อสังหาฯ โฉนดที่ดิน และเป็นทิศพิเศษในการแสวงหาความร่วมมือจากบุคคลต่างๆ หรือขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง หากคุณจะตั้งจิตอธิษฐานเรื่องการเงิน เรื่องการขอความร่วมมือ ให้วางเครื่องสักการะ หรือทำการในทิศนี้

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะทั้งส่งเสริมชีวิต ส่งเสริมการเงิน หากหันหัวนอนไปทางทิศนี้ หรือใช้เป็นหน้าบ้าน เป็นระเบียงรับแสงรับลม เป็นจุดตั้งวางหิ้งพระ เครื่องสักการะ ของมงคลต่างๆ ฯลฯ จะทำให้ได้รับพลังที่ดีงามจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายมากขึ้น
 • ทิศการเงิน ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยังเหมาะที่จะตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง อบอุ่น ดอกไม้สีเหลืองสีส้ม เป็นจุดตั้งวางเชิงเทียน ปักธูป ให้มีเสียงดนตรีดังมาจากทิศนั้นได้บ่อยๆ หากมีโอกาสต้อนรับแขกคนสำคัญ เจรจาเรื่องการเงินการงาน โดยใช้มุมทางทิศดังกล่าวก็จะช่วยให้คุณมีความสำเร็จ ราบรื่น สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันออก เป็นทิศของรายได้การเงิน โชคลาภ การกระตุ้นพลังชีวิต ความขยันขันแข็ง และการสู้รบกับปัญหาต่างๆ นานา ขณะเดียวกัน ทั้งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก็เป็นทิศที่ส่งเสริมคุณได้ทั้งหมด จึงเหมาะที่จะใช้เป็นหน้าบ้าน หัวนอน จัดวางของมงคล เครื่องสักการะ และทำเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว
 • ในทิศเหล่านี้ จัดให้มีโทนสีแดง ส้ม เหลือง ฟ้า หรือสีโทนร้อน จะทำให้คุณมีความสุขได้เสมอในบ้านของตัวเอง ส่วนทิศที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งโต๊ะทำงาน คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะทำให้คุณกระฉับกระเฉง สดชื่น เคลียร์งานได้รวดเร็ว

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันออก จะให้พลังกับที่อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ จัดประดับสิ่งของตกแต่งด้วยสีโทนแดง สีชมพู สีแดงก่ำ ตกแต่งด้วยดอกไม้ที่มีหนาม ใบเรียวแหลม รวมถึงเครื่องประดับตกแต่งที่ทำจากเหล็ก หรือทองแดง จะต้องโฉลกกับคุณ
 • หากต้องการส่งเสริมการเงิน ดูแลทิศตะวันออกเฉียงเหนือให้สวยงาม ใช้สิ่งของโทนสีฟ้าในมุมนี้ หรือประเภทไม้ดอกมีกลิ่นหอม ไม้น้ำทุกประเภท ทำมุมเก็บเงินไว้ทิศนี้ จะดีมาก

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้เป็นด้านหัวนอน เป็นจุดวางเครื่องสักการะ ประดับด้วยสิ่งของตกแต่งสวยงามต่างๆ จะเป็นมงคลมาก แต่งด้วยสิ่งของในโทนสีฟ้า เครื่องของหอม เครื่องประดับ ม่านสวยๆ ยิ่งดี
 • สำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ควรเก็บบิลค้างชำระต่างๆ ไว้มุมนี้ อย่าให้มีขยะ บิล ใบเสร็จ ใบเรียกเก็บ หรือเอกสารเกี่ยวกับภาระหนี้ใดๆ ควรจัดของที่ส่งเสริมการเงินเอาไว้มากๆ เช่น กระปุกออมสิน เครื่องประดับ เอกสารพินัยกรรม กรมธรรม์ และโฉนดที่ดินต่างๆ จะส่งผลดีมากกว่า

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศเหนือ เหมาะที่จะใช้เป็นประตูทางเข้าออก เป็นจุดประดับสิ่งของต้องโฉลก โดยเน้นที่เป็นของสัมพันธ์ธาตุลม ของสีโทนเขียว ใช้เป็นช่องประตูหน้าต่าง การติดโมบาย การวางดอกไม้ต้นไม้ เน้นไม้ใบก็จะดี หรือวางพัดลม วางเครื่องประดับอากาศ หลักๆ ก็คือ ให้สายลมพัดพาสิ่งดีๆ เข้ามาหา
 • สำหรับทิศเหนือ ยังเหมาะที่จะใช้ทำงานเอกสาร ตั้งโต๊ะทำงาน คิดเงิน ทำบัญชี แต่ให้ยกเว้นการเก็บเอกสารเกี่ยวกับภาระหนี้สิน อะไรที่เป็นรายจ่าย ให้แยกไปเก็บไว้ทางทิศใต้ อะไรที่เป็นรายรับ ให้นำเก็บในทิศเหนือ

ราศีกรกฏ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทางทิศเหนือ สำคัญมากที่สุด คือให้มีความสดชื่น ความเย็น ความรื่นรมย์ ต้นไม้ ดอกไม้ สระน้ำ อ่างบัว ฯลฯ หรือสิ่งใดๆ ที่สัมพันธ์ถึงน้ำ ในบริเวณดังกล่าว จะช่วยเรียกเอาพลังดีๆ เข้ามาสู่ชีวิตคุณได้
 • ทิศการเงิน ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้มีแสงสว่างเพียงพอ ให้ดียังเหมาะจะเป็นช่องแสง ช่องลม จัดผนังด้านนั้นให้มีสีอ่อนๆ นุ่มนวล สีโทนขาว ครีม เหลือง สีส้ม สีทอง และเก็บเงินทองไว้ในทิศนี้ จะช่วยเรียกโชคลาภมากเป็นพิเศษ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ให้ประตูทางเข้าบ้าน หรือสิ่งสำคัญๆ ของคุณ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ใช้เป็นจุดหลักในการรับแขก เป็นมุมที่คุณมองออกไปเห็นสิ่งสวยงามในทุกๆ วัน จะนำโชคลาภอย่างยิ่ง
 • ทิศนี้ยังส่งผลต่อการเงินของคุณด้วย เหมาะที่จะตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้ดูดี ยิ่งหรูหราเลิศอลังฯ ยิ่งจะชัดนำความมั่งคั่งมา และสิ่งใดๆ ที่มีสีทอง สีส้ม สีเขียวมะกอก ก็จะส่งเสริมโชคลาภมากขึ้น

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะทำให้คุณได้รับความสุข ความโชคดี จะมีเรื่องดีๆ ทางการงานเกิดขึ้นได้มาก ใครที่เป็นฟรีแลนซ์ทำงานที่บ้าน ใช้บ้านเป็นโฮมออฟฟิศ ใช้ทิศนี้ตั้งโต๊ะทำงานได้ดี หรือจะหันหัวนอนก็ได้
 • สำหรับเรื่องการเงิน หากต้องการทำให้เงินทองคล่องมือ มีการรับจ่ายสมดุล ให้จัดทิศตะวันตกให้ดีที่สุด ควรให้เป็นที่เก็บกระเป๋าเงิน กระปุกออมสิน หรือเครื่องรางกลุ่มที่จะบูชาเกี่ยวกับการเงิน ไม่ควรให้เป็นที่ตั้งของถังขยะ บิลค่าใช้จ่าย หรือสิ่งใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทวงหนี้ เอกสารสัญญากู้ยืมต่างๆ ให้นำไปไว้ทางทิศตะวันออกแทน

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

 • จัดให้ทิศตะวันตกมีสิ่งสวยงามเอาไว้มากๆ จะเป็นมุมบ่อน้ำ บ่อเลี้ยงปลา สระน้ำ ยิ่งดี เพื่อให้กระแสน้ำได้ช่วยดึงดูดพลังแห่งความสุข และความสมดุลของชีวิตกลับมา
 • ในส่วนของการกระตุ้นโชคทางการเงิน ให้ดูแลจัดสถานที่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีที่จะนำโชคมุมนี้คือสีแดงก่ำๆ และสีโทนชมพู หากเป็นไปได้ให้จัดแสงไฟมุมนี้สวยๆ ยิ่งดูลึกลับ สลัวราง หรือจัดแสงอย่างมีศิลปะเท่าไหร่ จะทำให้คุณรวยได้เงียบๆ เลยแหละ ดังนั้น เหมาะที่จะใช้เป็นซ่อนเงินด้วยนะ

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากจัดให้โปร่งๆ สวยงาม จะทำให้คุณมีความปลอดโปร่งใจง่าย คลี่คลายอารมณ์ตัวเองได้ดี ไม่สะสมความเครียดไว้มากจนเกินไป และบ้านจะได้รับพลังงานเข้ามาส่งเสริม เกิดปัญหาอะไรก็จะรับมือได้ดี
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ยังดีสำหรับการทำมาค้าขาย ใช้เป็นมุมเก็บสต็อกสินค้า หรือมุมคิดบัญชีการเงิน จะใช้เงินตราต่างประเทศต่างๆ มาเป็นเครื่องรางพิเศษก็ได้ โดยจัดเป็นมุมเก็บสะสมไว้ในทิศนี้
 • ถ้าคุณต้องการเดินทางไกลโดยราบรื่น มีแผนเดินทางต่างประเทศ อยากไปศึกษาต่อไกลๆ ให้จัดชุดทำงาน หรือเขียนเจตจำนงตัวเองไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้นี้

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

 • ทิศเติมพลังของคุณ ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศใต้ คือทิศนำโชคที่แท้จริงของคุณ หากมีห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องทำงานทางทิศดังกล่าว จะทำให้มีความก้าวหน้าในชีวิตได้มาก ทำการใดก็จะสำเร็จรุ่งเรืองดี และมักได้ขยับขยายบ้านเรือนไปทางทิศดังกล่าวด้วย
 • อันที่จริงทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ก็ยังเป็นทิศที่ดีของคุณได้อยู่ หากจัดให้มีโต๊ะทำงานหันไปทางทิศดังกล่าว วางเครื่องรางมงคลที่เกี่ยวกับตำแหน่งการงาน หรือชุดอุปกรณ์เครื่องเขียนดีๆ มักจะทำให้คุณมีโชคทางการงานอยู่ไม่ขาด

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *