โอกาสของวงการหนัง กับการสร้างผลงานด้วยรูปแบบหนังใหม่

หนังดี ๆ หลากหลายเรื่อง สามารถสร้างพื้นฐาน ทางด้านคุณค่าหนังได้อย่างล้นหลาม ในเมื่อมีหนังหรือภาพยนตร์ จ่อคิวกันเข้าโรงภาพยนตร์ กันอย่างต่อเนื่อง มีผลทำให้เกิดการสร้างโปรแกรมหนังในแต่ละรอบ ที่นับได้ว่าเป็นการเสนอโปรแกรม หนังเข้าใหม่ทุกโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะมีการกำหนดวันฉาย ในช่วงเวลาที่กำหนด หนังใหม่ส่วนใหญ่ ที่ถูกเสนอผ่านโปรแกรมหนังใหม่ เปรียบเสมือนเป็นหนัง ที่กำลังรอคิวเข้าฉาย และเข้าสู่โรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่นั่นเอง
 
ขณะบางโอกาสของการเกาะติดรับชมหนัง คงส่งผลทำให้ผู้คน ได้รับรู้และรับทราบกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเสนอโปรแกรมหนังใหม่ในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นการโฆษณาตัวหนังอีกทางหนึ่ง เพราะหนังบางเรื่องคงต้องมีการผลักดัน ผ่านการโฆษณาเพื่อให้เกิดการรับทราบ เพราะถ้าหากหนังดีและหนังเด่นต่าง ๆ กลุ่มนี้ มีรูปแบบการเสนอที่แตกต่างกัน ทางด้านการโฆษณา หรืออาจจะเป็นการเสนอตัวอย่างหนัง จนสามารถเรียกกระแสการเกาะติด ได้อย่างทั่วถึง จนมีผู้คนส่วนใหญ่ นับวันรอคอย ที่จะเดินทางเข้ารับชมหนังเรื่องนี้อย่างเต็มแบบ ซึ่งครั้งนั้น นับได้ว่าเป็นผลสำเร็จในทุก ๆ ด้านของการนำเสนอและการผลิตหนังไทยเรื่องใหม่ เพื่อให้คนสมัยใหม่ได้เกาะติด ส่วนในเรื่องของรายได้ในอนาคต ของหนังแต่ละเรื่องนั้น ทางด้านผู้ผลิต คงยังไม่สามารถวางแผน หรือขบคิดได้ว่า จะประสบผลสำเร็จได้มากน้อยขนาดไหน ซึ่งจำเป็นจะต้องรอผลพิสูจน์ในวันหน้า
 
หากเป็นไปได้ วงการหนังก็ยังคงเดินหน้า เพื่อทำให้เกิดหนังเรื่องใหม่ ๆ ออกมา และได้รับความนิยมชมชอบ เพราะในเมื่อการตลาดของหนังใหม่หรือภาพยนตร์ กำลังไปได้สวยจนน่าเฝ้าดู ย่อมส่งผลประโยชน์ต่อวงการหนังและภาพยนตร์โดยตรง ยิ่งหากว่าเมื่อใดก็ตาม ที่มีการเสนอโปรแกรมหนังออกมา แล้วคนไทยส่วนใหญ่ฮือฮา ที่จะเกาะติดหนังไทยเรื่องใหม่ นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดี ที่ภาพยนตร์ไทย จะสามารถก้าวไปได้ไกลอีกขั้น โดยเฉพาะคนไทย ยังคงรุดหน้าที่จะทำการสนับสนุน และรอเกาะติดรับชมหนังไทยเรื่องใหม่ ๆ ที่มีความสมบูรณ์ ในสายตาของคนไทยและคนทั่วโลก
Author: editor